TIN TỨC

Lần đầu tiết lộ tình hình tài chính, startup mà Jack Ma sở hữu 50% cổ phần 'gây choáng': Thu hút 1 tỷ người dùng Alipay, đạt lợi nhuận ròng 3 tỷ USD nửa đầu năm 2020
[ Cập nhật vào ngày 02:57 ngày 02/10/2020 ] - [ Số lần xem: 675 ]

Startup của Jack ma có 1 tỷ người dùng mỗi năm, đạt lợi nhuận tới 3 tỷ USD nửa đầu năm 2020, được định giá 200 tỷ USD.


Ant Group - gã khổng lồ công nghệ tài chính Trung Quốc được kiểm soát bởi tỷ phú Jack Ma vừa lần đầu tiên tiết lộ tình hình tài chính trong bản cáo bạch IPO. Theo đó, những con số mà họ đạt được đều "gây choáng" với giới đầu tư và chuyên gia phân tích.

 

 Lần đầu tiết lộ tình hình tài chính, startup mà Jack Ma sở hữu 50% cổ phần gây choáng: Thu hút 1 tỷ người dùng Alipay, đạt lợi nhuận ròng 3 tỷ USD nửa đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Cụ thể, Ant tạo ra lợi nhuận ròng 21,2 tỷ NDT (3 tỷ USD) trong 6 tháng tính tới tháng 6/2020, doanh thu đạt 72,5 tỷ NDT (10,5 tỷ USD). Điều đó cho thấy, biên lợi nhuận ròng của họ đạt tới 30%, rất cao so với một công ty còn khá non trẻ và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng như vậy.

Công ty có trụ sở ở Hàng Châu đang nhắm tới việc IPO kép trên sàn Hong Kong và Thượng Hải vào mùa thu năm nay với mức giá trị thị trường dự kiến đạt được sau IPO là 200 tỷ USD. Trong bản cáo bạch, Ant nói rằng họ dự định bán ra 10% cổ phần mới, và nếu ở mức đó họ có thể huy động được nhiều nhất 20 tỷ USD.

 

 Lần đầu tiết lộ tình hình tài chính, startup mà Jack Ma sở hữu 50% cổ phần gây choáng: Thu hút 1 tỷ người dùng Alipay, đạt lợi nhuận ròng 3 tỷ USD nửa đầu năm 2020 - Ảnh 2.

Doanh thu và lợi nhuận của Ant qua các năm. (Số liệu năm 2020 là nửa đầu năm).

Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, Ant sẽ đưa Ant trở thành một trong những công ty giá trị nhất Trung Quốc và là công ty công nghệ tài chính hàng đầu thế giới, kích thước ngang ngửa PayPal Holdings và Mastercard với giá trị thị trường lần lượt là 233 tỷ USD và 344 tỷ USD.

Ant khởi đầu từ năm 2004 khi Alipay lần đầu tiên được tạo ra để giúp thanh toán trở nên thuận tiện hơn trên các website thương mại điện tử được điều hành bởi Alibaba. Alipay sau đó mở rộng sang là nhà cung cấp thanh toán ở trên cả web, tại các cửa hàng và điểm giao dịch bán lẻ kinh doanh khác.

Ant sau đó đã tách khỏi Alibaba vào năm 2011 và công ty trở thành Ant Financial Services vào năm 2014. Họ đã thay đổi tên vào đầu năm nay thành Ant Group để phù hợp với các hoạt động kinh doanh mới của mình.

Trong quá khứ, Alibaba từng IPO trên sàn New York và thu về 25 tỷ USD vào năm 2014. Hiện tập đoàn này là cổ đông lớn thứ 3 tại Ant, Jack Ma kiểm soát 50,5% cổ phần có quyền biểu quyết và là đầu tư lớn nhất tại Ant.

Người Trung Quốc sử dụng Alipay trong nhiều giao dịch tài chính. Theo tuyên bố của tập đoàn thì Ant có 711 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính tới tháng 7 và hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng năm.
Quản trị Theo https://genk.vn/

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết