Microsoft đầu tư 3 triệu đô la hỗ trợ thanh niên VN
[ Cập nhật vào ngày (27/03/2015) ]

Microsoft công bố sẽ đầu tư 3 triệu đô la Mỹ vào một dự án xã hội tại Việt Nam trong ba năm tới nhằm tạo ra các cơ hội giáo dục, việc làm và kinh doanh cho thanh niên thông qua các lớp học kỹ năng công nghệ, kết nối cơ hội việc làm, khởi nghiệp bằng công nghệ.


Khoản đầu tư này nằm trong chương trình toàn cầu YouthSpark được Microsoft công bố trong ngày 24-3 tại Hà Nội.

Chương trình này sẽ có các khóa đào tạo lưu động kỹ năng công nghệ cơ bản tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh và dự kiến sẽ có khoảng 16.500 thanh thiếu niên thiệt thòi từ Bắc Ninh, Hà Nội và TPHCM hưởng lợi từ dự án trong 3 năm tới.

Cụ thể, Microsoft sẽ cho dịch các video học cách lập trình của học viện ảo sang tiếng Việt và triển khai chương trình dạy tới các trường đại học tại Bắc Ninh, Hà Nội và TPHCM. Chương trình này cũng sẽ hỗ trợ trong thời gian ba năm đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, và dự kiến sẽ có khoảng 5.000 công ty khởi nghiệp được hỗ trợ về kỹ năng, phần mềm.

Ông César Cernuda, Chủ tịch Microsoft khu vực Châu Á Thái Bình Dương, khẳng định Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Microsoft tại khu vực Đông Nam Á có tiềm năng tăng trưởng lớn, và tin tưởng rằng Việt Nam đang có những điều kiện cho công nghệ phát triển và cạnh tranh trên sân chơi toàn cầu.

Để triển khai chương trình YouthSpark tại Việt Nam, Microsoft sẽ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung tâm CNTT & Truyền thông VietNet và Học viện Kenan Châu Á.

Để được tham gia chương trình, các bạn thanh niên có thể đăng ký tạihttp://www.youthsparkhubVietnam.vn.





Thái Ngọc

  In bài viết